Mẹo bảo quản giường ngủ bằng gỗ luôn bền đẹp

Mẹo bảo quản giường ngủ bằng gỗ luôn bền đẹp

Mẹo bảo quản giường ngủ bằng gỗ luôn bền đẹp

Nội thất phòng khách
Danh mục sản phẩm
Mẹo bảo quản giường ngủ bằng gỗ luôn bền đẹp

Việc lựa chọn đồ gỗ nội thất trong căn nhà là một việc quan trọng và khá mất thời gian của nhiều gia đình vì phải xem xét đến các yếu tố phong thủy, chi phí, chất liệu, kích thước sao cho phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình dù có mua được sản phẩm tốt, chất lượng nhưng không biết cách bảo quản cũng sẽ khiến chúng hư hỏng và cũ kĩ, nhất là chiếc giường gỗ cao cấp của bạn. Cùng xem qua các mẹo để giữ giường ngủ trong ngôi nhà chúng ta luôn luôn mới.

Làm sạch

Để làm sạch và bảo quản giường ngủ bằng gỗ bạn chỉ cần sử dụng một chút nước ấm pha xà phòng. Nước sẽ không làm hỏng đồ gỗ miễn là bạn không ngâm chúng trong nước. Một chiếc bàn chải đánh răng mềm cũ có thể dùng để chà các góc cạnh đồ gỗ nội thất mà khăn mềm không làm sạch kỹ được. Lau sạch bụi bẩn đầu tiên bằng vải mềm, ẩm hoặc bằng một ít giấy vệ sinh, sau đó lau khô lại một lần nữa với một miếng vải khô khác.

Lau sạch bụi bẩn đầu tiên bằng vải mềm, ẩm hoặc bằng một ít giấy vệ sinh, sau đó lau khô lại một lần nữa với một miếng vải khô khác.

Đánh bóng

Cách bảo vệ tốt nhất cho các món đồ gỗ như giường ngủ đó chính là sau khi lau sạch, bạn nên sử dụng một loại sáp mềm. Bạn bôi một lớp mỏng sáp lên bề mặt gỗ theo hướng dẫn sử dụng. Chờ khoảng 5 phút và lau nhẹ với một miếng vải hoặc một bàn chải đánh giày. Đợi thêm 30 đến 60 phút nữa và lau hoặc chải một lần nữa mạnh tay hơn một chút. Bạn sẽ thấy mặt gỗ bóng đẹp lên rất nhiều và lớp bề mặt sáng bóng này có thể tồn tại trong vài tháng.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nhiệt độ của mặt trời mùa hè, đặc biệt là miền Bắc, sẽ “nấu chín” chiếc giường ngủ của bạn, làm chúng hư hỏng và phai màu. Đồ gỗ của bạn sẽ bị co lại và tạo ra các vết nứt. Điều này cũng xảy ra tương tự nếu bạn giường ngủ gần khu vực sưởi, bếp đun, lỗ thông hơi…

Nhiệt độ của mặt trời mùa hè, đặc biệt sẽ làm chiếc giường ngủ của bạn hư hỏng và phai màu.

Đảm bảo độ ẩm phù hợp

Độ ẩm từ 40 đến 45% là thích hợp với các loại đồ gỗ. Bất kỳ độ ẩm nào thấp hơn đều có thể gây nứt gỗ trong khi độ ẩm cao sẽ khiến chúng phồng rộp. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy hút ẩm trong thời tiết nồm ẩm như ở miền Bắc.

Sử dụng chất đánh bóng kim loại để làm sạch, rồi lắp lại cẩn thận, tránh làm xước bề mặt gỗ.

Tin tức - sự kiện
3 Lí Do Bạn Nên Chọn Tủ Bếp Gỗ Ash Trang Trí Nội Thất

3 Lí Do Bạn Nên Chọn Tủ Bếp Gỗ Ash Trang Trí Nội Thất

Date post: 14/02/2019 09:02 AM

Tủ bếp gỗ Ash hay ở Việt Nam còn gọi là tủ bếp gỗ Tần Bì, là gỗ tự nhiên thuộc họ cây gỗ Ô...Chi tiết
Video clip
Fanpage Facebook