Cách bảo quản đồ gỗ nội thất hiện đại cho phòng khách

Cách bảo quản đồ gỗ nội thất hiện đại cho phòng khách

Cách bảo quản đồ gỗ nội thất hiện đại cho phòng khách

Nội thất phòng khách
Danh mục sản phẩm
Cách bảo quản đồ gỗ nội thất hiện đại cho phòng khách

Đồ gỗ nội thất hiện đại mang đến sự tiện nghi, sang trọng và ấm áp cho phòng khách. Để đồ nội thất gỗ luôn đẹp và giữ được độ bền cao, cần phải bảo quản đúng cách. Bài viết sẽ chia sẻ những cách bảo 

quản đồ nội thất gỗ, đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và tuổi thọ của chúng.

Nguyên nhân và cách bảo quản đồ gỗ nội thất hiện đại

Ánh nắng trực tiếp

Tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều vô cùng tốt đối với phòng khách. Vừa sáng sủa lại khô ráo, thông thoáng. Tuy nhiên, cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên đồ gỗ. Bị chiếu sáng trực tiếp trong một khoảng thời gian thì dù gỗ tốt đến đâu cũng sẽ bị suy giảm chất lượng. Gỗ sẽ bị phai màu và mất đi sự cân bằng về độ ẩm. Đồ gỗ bị mất hơi nước, khô không chỉ không đẹp mà còn gây ra các vết nứt.

Để bảo quản, tốt nhất là nên tránh các vị trí bị chiếu sáng trực tiếp. Nếu không thể tránh thì cần sử dụng rèm che để hạn chế bớt ánh nắng. Hoặc có thể dùng phim mỏng hay giấy dán kính mờ.

Mối mọt, ẩm mốc

Mối mọt và ẩm mốc cũng là vấn đề đáng lưu tâm đối với đồ gỗ. Với kỹ thuật tẩm sấy hiện đại ngày nay, tình trạng co ngót, mối mọt, ẩm mốc được hạn chế tối đa. Tuy nhiên, nó vẫn có thể xảy ra cho môi trường không thuận lợi hoặc cách sử dụng sai cách của chính con người.

Độ ẩm của đồ gỗ cao có nguyên nhân từ độ ẩm của môi trường trong mùa mưa, vị trí đặt nội thất bị mưa hắt hay cách lau chùi vệ sinh. Độ ẩm cao có thể gây phồng rộp và tạo điều kiện cho nấm mốc và mối mọt phát triển.

Cách bảo quản đó là tránh đặt nội thất ở những chỗ bị mưa hắt. Trong thời tiết nồm, lau đồ gỗ bị “đổ mồ hôi” bằng khăn khô mềm thường xuyên. Khi lau chùi vệ sinh đồ gỗ, chỉ cần lau bằng khăn ẩm và thấm khô bằng khăn mềm. Tránh xịt rửa bằng vòi mạnh hay ngâm đồ gỗ trong nước.

Vết xước

Vết xước là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng đồ gỗ. Vết xước đặc biệt xuất hiện nhiều ở chân bàn ghế, kệ tivi cũng như mặt bàn trà. Có thể giấu đi những vết xước không quá sâu bằng cách dùng bút sáp màu, bã cà phê, quả óc chó…

Dùng bút sáp màu tô lên vết xước đến khi những vết xước đầy sáp thì lấy khăn lau sạch đi sẽ được kết quả như ý. Có thể kết hợp nhiều bút sáp để có màu như ý.

Bã cà phê còn ấm chà nhẹ lên vết gỗ xước, sau đó để khô tự nhiên rồi lấy khăn ẩm lau lại. Đặc biệt có hiệu quả với những loại gỗ màu trầm như gỗ óc chó.

Quả óc chó: Lấy nhân quả óc chó chà mạnh lên vết xước gỗ để lớp dầu của quả thấm vào gỗ. Thời gian chà tùy thuộc vào độ nông, sâu của vết xước. Sau đó, dùng vải mềm để làm bóng vết xước.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trong việc bảo quản đồ gỗ phòng khách. Giữ cho chúng luôn bóng đẹp như khi mới mua về.

Tin tức - sự kiện
3 Lí Do Bạn Nên Chọn Tủ Bếp Gỗ Ash Trang Trí Nội Thất

3 Lí Do Bạn Nên Chọn Tủ Bếp Gỗ Ash Trang Trí Nội Thất

Date post: 14/02/2019 09:02 AM

Tủ bếp gỗ Ash hay ở Việt Nam còn gọi là tủ bếp gỗ Tần Bì, là gỗ tự nhiên thuộc họ cây gỗ Ô...Chi tiết
Video clip
Fanpage Facebook